Tuesday, 21 April 2015

thumbnail

Nhà hàng Sơn La / thiết kế: Vo Trong Nghia Architects

Công trình Nhà hàng Sơn La (Son La Restaurant) sử dụng vật liệu chính là: đá xẻ, tre, luồng, vọt – đây đều là những vật liệu tự nhiên có sẵn tại địa phương, kết hợp với lợi thế là nguồn nhân công dồi dào cùng tay nghề kỹ thuật, thủ công cao đã khiến ý tưởng xây dựng nên một công trình đẹp giản dị với chi phí xây dựng thấp, khoảng 600 USD/m2 thành hiện thực. Vật liệu đá xẻ có đặc tính dễ cắt, màu sắc tự nhiên được lấy từ các mỏ đá cách công trình chưa đến 10km để giảm thiểu chi phí vân chuyển.


Kết nối các không gian riêng là hệ mái lợp vọt cao và rộng với kết cấu chịu lực chính là “luồng”. Đây cũng là một giải pháp sử dụng vật liệu địa phương để có một không gian thoáng đãng và phản ánh được một phần văn hóa thích gần gũi với thiên nhiên của Sơn La. Từng cây “luồng” với tiết diện 80 – 100mm được bó thành hệ cột và hệ dầm chính gồm 5 thanh tre đan xen với nhau, kết cấu tối giản tạo vẻ đẹp thô mộc, thông thoáng cho kiến trúc của công trình.






Thông tin dự án:
  • Địa điểm: Sơn La
  • Chủ đầu tư: Công ty TNHH Tiến Đoàn
  • Thiết kế: Vo Trong Nghia Architects
  • Kiến trúc sư chính: Võ Trọng Nghĩa
  • Kiến trúc sư cộng tác: Vũ Văn Hải
  • Nhóm thiết kế: Ngô Thuỳ Dương, Trần Mai Phương
  • Nhà thầu: Công ty CP Suối Hẹn, Công ty CP Nhà Gió và Nước
  • Diện tích khu đất: 22.198 m2
  • Diện tích xây dựng: 14.000 m2
  • Hoàn thành: 01/2014
  • Giải thưởng: WAF Awards 2014
  • Ảnh: Hiroyuki Oki




 
Theo Ashui.com

 

Subscribe by Email

Follow Updates Articles from This Blog via Email

No Comments