Wednesday, 19 March 2014

thumbnail

“Bộ sưu tập” bất động sản của tỷ phú Larry Ellison

Theo trang Business Insider, tỷ phú Larry Ellison, CEO của tập đoàn công nghệ Mỹ Oracle, sở hữu một “bộ sưu tập” những bất động sản đắt giá...


Vào năm 1988, ông Ellison chi 3,9 triệu USD để mua một căn nhà ở khu Pacific Heights thuộc San Francisco. Đây là khu vực sinh sống của nhiều “đại gia” trong lĩnh vực công nghệ. Theo một số nguồn tin, ông Ellison có kế hoạch mua căn nhà hàng xóm với giá 40 triệu USD, nhưng vụ mua bán này chưa hề diễn ra.

Hồi năm 2012, khi được hãng tin CNBC hỏi vì sao lại mua nhiều nhà đến vậy, ông Ellison đã nói niềm đam mê nghệ thuật của mình. Ông giải thích, vì đam mê nghệ thuật nên ông mua nhiều ngôi nhà để biến chúng thành các bảo tàng nghệ thuật theo từng trường phái khác nhau.
Biệt thự của ông Ellison ở Woodside, California mang phong cách cung điện của một vị hoàng đế Nhật thế kỷ 16. Căn nhà có trị giá 70 triệu USD này hoàn thành năm 2004. Dinh thự nằm trên diện tích đất hơn 9 hectare, mất 9 năm để thiết kế và xây dựng.

Theo dữ liệu của xếp hạng tỷ phú Bloomberg Billionaires Index, ông Ellison hiện sở hữu khối tài sản ròng trị giá 44,1 tỷ USD và là người giàu thứ 5 ở Mỹ
Tỷ phú Ellison còn sở hữu một ngôi nhà vườn lịch sử ở Kyoto, Nhật Bản. Mức giá niêm yết của căn nhà được cho là 86 triệu USD, nhưng không rõ ông Ellison trả bao nhiêu để trở thành chủ nhân của bất động sản này.
Ông Ellison là chủ nhân của hơn 20 bất động sản ở khu “nhà giàu” Malibu, California. Năm 2012, ông mua căn nhà từng thuộc về cựu CEO Yahoo!, ông Terry Semel. Năm 2013, ông chi 18 triệu USD để thâu tóm một căn nhà khác trong vùng này. 
Năm 2004, ông Ellison chi 17,6 triệu USD để mua một lô đất mà hiện nay nhà hàng Nhật Nobu Malibu đang tọa lạc. Đây là nhà hàng mà các sao hạng A của Hollywood thường tới dùng bữa. Mùa hè năm ngoái, ông mở một nhà hàng phong cách Địa Trung Hải có tên Nikita ở ngay kế bên nhà hàng Nhật.
Vào năm 2007, ông Ellison mua khách sạn Casa Malibu Inn với giá 20 triệu USD. Có tin đồn cho rằng, ông đang muốn biến khách sạn này thành một khách sạn cao cấp mang phong cách Nhật. 

Cũng trong năm 2007, ông Ellison mua câu lạc bộ Malibu Racquet Club với giá 6,9 triệu USD. Từ đó đến nay, câu lạc bộ này đã được đầu tư nâng cấp mạnh mẽ.
Căn nhà nằm trên lô đất hơn 1 hectar này chỉ là 1 trong 3 bất động sản của ông Ellison ở khu vực hồ Tahoe. Ông đang rao bán căn nhà với giá 28,5 triệu USD. Một số nguồn tin cho biết, vị tỷ phú còn đang xây một căn nhà khác lớn gấp 3 lần căn nhà này, với diện tích sử dụng gần 1.700 m2, đảo nhân tọa, thác nước, và sân tennis.
Năm 2010, ông Ellison chi 10,5 triệu USD để mua biệt thự Beechwood ở Newport. Ông có ý điện biến căn nhà này trở thành một bảo tàng để trưng bày bộ sưu tập nghệ thuật thế kỷ 19 đồ sộ của mình.
Ông Ellison mua câu lạc bộ golf Porcupine Creek ở Rancho Mirage, California với giá 42,9 triệu USD vào năm 2011. Câu lạc bộ này có một nhà chính với 16 phòng ngủ và nhiều nhà khách riêng biệt.
 Dư luận từng xôn xao khi ông Ellison chi 500 triệu USD để mua 98% hòn đảo Lanai thuộc quần đảo Hawaii. Hiện nay, vị tỷ phú đang mạnh tay chi tiền để phát triển cơ sở hạ tầng cho hòn đảo này.
Tháng 2 năm nay, ông Ellison được cho là mua lại 21 bất động sản nhà ở gần khu nghỉ dưỡng Four Seasons Resorts Lanai thuộc Menele Bay, Hawaii với mức giá tổng cộng là hơn 41 triệu USD.
Theo Vneconomy

Subscribe by Email

Follow Updates Articles from This Blog via Email

No Comments

Đọc nhiều