Monday, 24 February 2014

thumbnail

Những ngôi nhà cổ đắt nhất thế giới

Mơ ước trở thành một phần hoàng gia giờ đây không còn là quá xa vời khi bạn hoàn toàn có thể mua riêng cho mình một tòa lâu đài để hưởng thụ cuộc sống.

Lâu đài Schloss Neidstein ở Bavaria nước Đức được bán cho một luật sư giấu tên với giá 2,5 triệu USD. Được hoàn thành từ năm 1513 bởi kiến trúc sư Jobsts Brandt với diện tích hơn 400 mẫu Anh với rừng và những cánh đồng cỏ.
Được xây dựng từ thế kỷ thứ 12 với mục đích cai trị người Norman, lâu đài Devizes ở Wiltshire giờ đây được nhà thiết kế nội thất Julia Dempster mua lại với giá 3,2 triệu USD và biến thành một khách sạn hạng sang trong tương lai.
Nhà thiết kế đồ trang sức Carolyn Rafaelian đã mua lâu đài Belcourt với giá 3,6 triệu USD vào năm 2012. Nằm ở Newport, Rhode Island, Belcourt nổi tiếng với những câu chuyện rùng rợn ma ám do kiến trúc sư nổi tiếng Richard Morris Hun xây dựng với phong cách thời kỳ phục hưng.
Lâu đài Seton ở Scotland được xây dựng từ thế kỷ 18 do kiến trúc sư Robert Adam thiết kế với khuôn viên rộng 20 mẫu Anh. Chủ sở hữu cũ, bá tước Mary McMillan đã bán lại lâu đài với giá 8 triệu USD với điều kiện nó chỉ được sử dụng như nhà ở gia đình.
 Niềm tự hào thời trung cổ của Iceland, lâu đài Ashford được xây dựng từ năm 1228 do gia đình hoàng gia Burke cho xây dựng. Nhưng số phận lâu đài lại qua tay rất nhiều người chủ, cho đến năm 2013 nó biến thành khách sạn mang tên "Hoa cẩm chướng đỏ" với tổng giá trị lên tới 68 triệu USD.

Nguồn: Kienthuc.net.vn

Subscribe by Email

Follow Updates Articles from This Blog via Email

No Comments

Đọc nhiều