Saturday, 28 June 2014

thumbnail

10 khu vườn Hoàng gia đẹp nhất ở Anh

Các khu vườn Hoàng gia được thiết kế bởi các kiến trúc sư nổi tiếng, không chỉ rộng lớn mà còn có cảnh quan tuyệt đẹp.
Sandringham, Norfolk thường được mô tả là khu vườn Hoàng gia đẹp nhất trên toàn nước Anh. Khu vườn đầy màu sắc trải dài trên hơn 24 ha, được xây dựng cho Nữ hoàng Alexandra.
Cung điện Buckingham, London có một khuôn viên vườn phía sau tuyệt đẹp. Cảnh quan khu vườn ban đầu được định hình bởi nhà thiết kế vườn nổi tiếng Capability Brown, nhưng được thiết kế lại dưới triều đại vua Geroge IV.
Lâu đài Hoàng gia ở Brighton được thiết kế như một cung điện kiểu Ấn Độ, xây dựng dưới thời vua George IV vào đầu những năm 1800. Khu vườn của cung điện này được thiết kế bởi kiến trúc sư John Nash, tạo nên bóng dâm trông rất tự nhiên. Theo thời gian, khu vườn đã thay đổi rất nhiều, nhưng vào năm 1980, người ta lại khôi phục lại phong cách cổ xưa cho khu vườn.
Cung điện Eltham, London là tòa nhà trung cổ sắc màu rực rỡ, nơi vua Henry VIII đã trải qua thời niên thiếu. Khu vườn là một trong số ít những hình mẫu nghệ thuật còn sót lại của những năm 1930.
Cung điện Hampton Court, London có một khu vườn rực rỡ trải dài tất cả các con đường xuống sông Thames. Đến đây, du khách còn có cơ hội ghé thăm khu vườn nho vĩ đại, được trồng năm 1768 bởi Capability Brown và thăm quan mê cung nổi tiếng.
Cung điện Clarence, London có một không gian vườn tuyệt đẹp với một vườn hoa, cây cảnh xanh tốt.
Khu vườn được thiết kế theo phong cách châu Âu tại khu dinh thự Hoàng gia ở đảo Wight được Nữ hoàng Victoria và Hoàng tử Albert vô cùng yêu mến.

Lâu đài Balmoral, Scotland được Hoàng tử Albert thiết kế thêm một khu vườn, sau khi Nữ hoàng Victoria mua nó vào những năm 1850.
Lâu đài Leeds, Kent, tráng lệ với khu vườn tươi đẹp. Hiện, nơi đây mở cửa cho công chúng thăm quan hàng ngày.
 Theo Kiến Thức/Telegraph

Subscribe by Email

Follow Updates Articles from This Blog via Email

No Comments

Đọc nhiều