Monday, 18 August 2014

thumbnail

Những loại hoa giá trị nhất toàn cầu

Hoa luôn là thứ được mọi người trân trọng vì nó là biểu tượng của sắc đẹp và sự tinh khiết. Giới mê hoa luôn đi sưu tập những loại hoa quý giá về làm giàu cho bộ sưu tập của mình. Hãy cùng họ khám phá những lọai hoa có giá trị nhất toàn cầu.  

1. Hoa Kadupul – vô giá

Hoa Kadupul được mệnh danh là loài hoa vô giá và là “bà hoàng” của các loại hoa. Loại hoa quý giá này được tìm thấy ở những xứ nóng như Mexico, Venezuela, Brazil và Mỹ. Tuy nhiên quê hương của “bà hoàng – Kadupul”lại là Sri Lanka. Người ta tin rằng, khi điều ước được thực hiện vào lúc Kadupul nở, điều ước đó sẽ trở thành hiện thực. Kadupul là loại hoa được đặt theo tên của vị thần Hindu – vị thần của sự sáng tạo.

Hiện tại, trên thế giới chưa có nhà máy nào có thể trồng được loại hoa này vì kỹ thuật trồng và chăm sóc rất cầu kỳ và đặc biệt tuổi thọ của "bà hoàng" này rất ngắn. Khi Kadupul nở, nó tạo ra một mùi hương thơm ngọt ngào giúp bạn cảm thấy được thư giãn và vô cùng thoải mái, tuy nhiên giây phút tận hưởng được hương thơm này rất ngắn ngủi, chỉ kéo dài vài phút đồng hồ.


2. Hoa hồng Juliet – 5 triệu USD

Hoa hồng đặc biệt này được nhà tạo giống hoa nổi tiếng David Austin tạo ra và ông đã mất gần 15 năm để nghiên cứu và tạo ra được giống hoa quý hiếm này. Hoa hồng Juliet là loại hoa bên cạnh khả năng kháng bệnh rất tốt, nó có một hương thơm tươi mát như hương vị chanh đem lại. Vào năm 2006, phiên bản thứ hai của hoa hồng Juliet đã được ra đời và nó nhanh chóng trở thành loài hoa đắt nhất thế giới với giá thấp nhất là 90 USD/bông.
 

 3. Hoa phong lan Nongke ở vùng Thâm Quyến – 200.000 USD
Hoa phong lan Nongke ở vùng Thâm Quyến là loại hoa lan đắt nhất trên thế giới và là loại hoa lan mà nhiều người ao ước được ngắm hoa nở. Một nhóm nghiên cứu có tên ở Nongke Thâm Quyến, Trung Quốc trong lĩnh vực nông nghiệp đã mất 8 năm để nghiên cứu và tạo ra nó.

Một nhà thầu giấu tên đã ra giá 1.68 triệu nhân dân tệ để mua bản quyền trong việc cung ứng loại hoa quý giá này ra thị trường. Hoa phong lan Nongke 5 năm mới nở một lần. Loại hoa này cũng là niềm tự hào của người dân Trung Quốc.


4. Phong lan Rothschild – 6.000 USD/cành
Hoa phong lan Rothschild được phát hiện trong cuộc truy bắt buôn lậu vào năm 1987 và nó đang có nguy cơ tuyệt chủng vào thời gian đó. Sau đó, nó được mang về và bảo vệ trong công viên quốc gia Kinabalu ở Malaysia. Phong lan Rothschild mất 15 năm để nở hoa một lần và đặc biệt nó chỉ thích hợp sống ở những nơi có độ cao trên 500m so với mực nước biển và gần sông hoặc các mỏm đá, nơi có hàm lượng bazơ trong đất cao.

5. Hoa nghệ tây Saffron Crocus – 1200 – 1500 USD/bó
Hoa nghệ tây Saffron Crocus là loại thực vật có hoa đã được sử dụng để sản xuất gia vị và một số người đã gọi vui hoa Saffron Crocus là hoa “gia vị”. Tuy nhiên, theo phần đông, Saffron Crocus không nên được dùng để sản xuất gia vị vì nó thực sự quá lãng phí vì phải mất 80.000 bông hoa để sản xuất ra được 500 gram gia vị, trong khi đó, giá trị của nó lên đến 1200 – 1500 USD/bó.
 
6. Hoa Semper Augustus – 900 USD/bóSemper Augustus được phát hiện từ thế kỷ 17. Nó được thương mại lần đầu khi được bán cho người Nederland. Trên những cánh hoa màu trắng của Semper Augustus được đan xen những sọc màu đỏ và được giới yêu hoa ví như là những ngọn lửa sống động. Ở những thế kỷ trước, Semper Augustus là loại hoa tượng trưng cho địa vị và nó được bán với giá 10.000 guilders tương đương với 5.700 USD. Vào thời điểm đó, với số tiền như vậy, một gia đình có thể sống một nửa cuộc đời hoặc có thể mua một ngôi nhà sang trọng ở Amsterdam. Và hiện tại, Semper Augustus là một trong những loại hoa đắt nhất thế giới với 900 USD/bó.
 
7. Hoa Gloriosa – 5 – 10 USD/bông

Gloriosa là loại hoa độc đáo với các biệt danh độc đáo như hoa huệ lửa, Gloriosa lily, ngọn lửa lily, hoa huệ tuyệt vời, leo lily, và côn trùng lily. Loại hoa này có nguồn gốc từ Nam Phi, Úc và vùng Thái Bình Dương. Loại hoa đặc biệt này có tua dài tuôn ra khi lúc hoa nở và có nhiều lá phổi với hình dạng độc đáo.

Điều đặc biệt của loài hoa này là nó có thể thay đổi màu sắc từ cuống hoa đến nhị hoa. Với những màu sắc phổ biến như là màu đỏ đậm, cam và màu vàng, màu vàng xanh, giá của Gloriosa là 10 USD/bông. Tuy nhiên, loại hoa này có chứa colchicine, nên nó có tính độc tương đối cao. Phần thân và lá có thể gây kích ứng da, tuy nhiên ở vùng Châu Phi và Ấn Độ, họ đã tận dụng được đặc tính này của Gloriosa để chế ra phương pháp chữa bệnh.

 
8. Hoa cẩm tú cầu – 6.5 – 10 USD/gốc

Cẩm tú cầu là cây thân mộc, hoa vô tính, lúc đầu hoa màu trắng sau biến dần thành màu lam hay màu hồng, màu hoa phụ thuộc vào độ PH của thổ nhưỡng, nên có thể điều chỉnh màu hoa thông qua việc điều chỉnh độ pH của đất trồng. Cây ưa bóng râm ẩm thấp. Tất cả bộ phận của cây đều có chứa độc tố có thể gây ngộ độc ở người khi ăn phải. Cẩm tú cầu là loài hoa có xuất sứ từ Nhật Bản. Loài hoa này có cánh mỏng manh, chen chúc kề vai nhau tạo thành từng chùm tròn. Nó tượng trưng cho lòng biết ơn và những cảm xúc chân thành.
NHD

Subscribe by Email

Follow Updates Articles from This Blog via Email

No Comments

Đọc nhiều