Friday, 5 September 2014

thumbnail

Trên sườn đồi xứ Tuscany


Ngôi nhà đáng mơ ước này nằm trên một ngọn đồi ở thành phố Lucca xứ Tuscany, miền Bắc nước Ý xinh đẹp, nơi gắn liền với tên tuổi của Michelangielo và Paganini huyền thoại.

Trước kia, đây là một ngôi nhà nông thôn đúng nghĩa, hai tầng với diện tích khoảng 150m2, một tầng hầm chứa cỏ khô. Người chủ hiện nay, cô Muller đã mua ngôi nhà với giá 350.000 USD năm 1998 và đã đầu tư 1 triệu Euro để cải tạo, mở rộng thành dinh thự. Cô nói rằng, ngay từ cái nhìn đầu tiên, cô đã mê đắm xứ này. Bầu trời xanh ngắt, thoai thoải ven sườn đồi là rừng ô liu, những nhà thờ đá mấy trăm năm, từ thời kỳ Phục Hưng thần thánh. 
 Ven sườn đồi thoải xứ Tuscany


Trước kia, thậm chí căn nhà còn chưa có một phòng vệ sinh hoàn chỉnh. Chủ mới đã cải tạo lại thành một dinh thự tiện nghi với bảy phòng ngủ, ba phòng tắm, một "nhà hát tại gia", một hầm rượu vang, hai vòi tắm ngoài trời, hồ bơi và khu sinh hoạt chung ngoài trời tuyệt đẹp.

 Phòng khách - sinh hoạt chung ở tầng một


Phòng khách vẫn giữ nguyên nét truyền thống xa xưa nhưng đã được trang bị đầy đủ các tiện nghi nghe nhìn và thông tin hiện đại. Tầng 2 của ngôi nhà có 3 phòng ngủ với nét nội thất gỗ thô mộc mà tinh tế.

 Một trong bảy phòng ngủ


Các phòng tắm được chủ nhà đầu tư rất kỹ với các thiết bị hiện đại (bồn, vòi đứng, vòi đôi...) và những góc nhìn riêng ra các khu vườn nhỏ, vừa kín đáo riêng tư mà vẫn tràn đầy hơi thở của thiên nhiên, đem lại cảm giác thư giãn hoàn toàn.

 Phòng tắm của khách, nhìn ra khoảnh vườn riêng tràn ngập màu xanh cây cỏKhu sinh hoạt chung ngoài hiên rộng rãi và thoáng đãng. Quầy bar dài 3m và các thiết bị bếp hiện đại. Màu sắc tự nhiên của vật liệu gỗ rất "ăn" với sắc màu những tấm rèm trắng và bầu trời xanh rực rỡ vùng Địa Trung Hải.
Khu sinh hoạt chung ngoài hàng hiên nhìn ra hồ bơi và rừng cây

Tuy nhiên, sự đầu tư tốn kém nhất nằm ở bên ngoài của ngôi nhà. Các khoảnh sân xung quanh nhà đều được chăm chút tỉ mỉ làm thành những góc độc đáo để ngắm nhìn và dừng chân.
 Nơi nghỉ chân ngập tràn ánh nắng

Khu nghỉ ngoài trời kiểu pergola (giàn hoa leo) và hồ bơi lớn là điểm nhấn toàn khuôn viên rộng lớn của biệt thự. Xung quanh hồ bơi và khu nghỉ là khu vườn theo kiểu Anh và rừng ô liu tươi tốt.
 Hồ bơi, phía xa là những tấm rèm trắng của phòng sinh hoạt chung ngoài hiên rộng, hứng trọn một góc nhìn tuyệt đẹp

Xung quanh khu villa là đồi núi và đất đai phì nhiêu của xứ Toscany huyền thoại. Một chốn thiên đường nơi trần thế ở đất Ý mộng mơ.
 Khu nhà chìm ngập trong màu xanh của rừng cây trái tốt tươi

 Theo NewYorkTimes/ Afamily

Subscribe by Email

Follow Updates Articles from This Blog via Email

No Comments

Đọc nhiều