Thursday, 5 March 2015

thumbnail

15 vật dụng giúp gia đình tránh họa sát thân

Nước hoa, đèn pin, điện thoại,...có thể cứu nguy cho bạn và gia đình khi gặp những tình huống nguy hiểm tính mạng.
 Có rất nhiều những vật dụng hàng ngày cần phải có trong nhà mà hay bị các bậc phụ huynh bỏ sót. Hãy rà soát lại để tránh cho mọi người trong gia đình gặp nguy hiểm hoặc có thể cứu nguy ngay lập tức.
Nước hoa rất nhỏ gọn và tiện dụng để mang đi khắp mọi nơi. Trong đêm tối, nước hoa còn có tác dụng làm cay mắt những kẻ lạ mắt có ý định tấn công bạn. Tuy chỉ vài giây thôi nhưng cũng khá đủ để bạn có thể chạy xa. Bố mẹ và người nhà sẽ cảm thấy bớt lo hơn khi cho bạn ra khỏi nhà vào buổi tối.
Hầu hết những khi cúp điện, chị em thường cuống lên tìm đèn pin và rất tiếc khi hầu hết đều hoạt động chập chờn hoặc hết pin. Hãy tháo pin ra khỏi đèn khi không sử dụng và cất giữ vào một hộc tủ dễ tìm. Nó sẽ giúp ích rất nhiều cho gia đình trong đêm tối.
  Trong trường hợp có thảm họa thiên nhiên, radio có thể là công cụ thông tin duy nhất của bạn vì đường dây điện thoại rất dễ bị cắt. Nó sẽ giúp bạn nhận được những thông tin quan trọng và cập nhật. Nếu sống ở nơi hay xảy ra bão táp, động đất,...hãy luôn lưu trữ một chiếc đài radio chạy pin cùng với nước đóng chai, các loại thực phẩm hộp, quần áo và các nhu yếu phẩm khác.
Mặc dù được nhắc đi  nhắc lại nhưng nhiều gia đình vẫn không để ý lắm đến vấn đề ổ điện trong nhà khi có trẻ nhỏ. Những nút bịt ổ điện có giá thành rất rẻ sẽ bảo vệ các bé khỏi nguy cơ tò mò cho tay vào ổ.
 Điều này nghe có vẻ lạc hậu vì ngày nay hầu hết mọi người đều đã sở hữu riêng cho mình điện thoại di động. Tuy nhiên, khi thiên tai hoặc thời tiết khắc nghiệt xảy đến, điện thoại cố định lại hoạt động ổn định hơn rất nhiều. Khi các đường thuê bao mạng di động bị tắc nghẽn, sẽ ra sao nếu bạn không có phương tiện thông tin liên lạc với thế giới bên ngoài, và bạn sẽ không thể thực hiện các cuộc gọi khẩn cấp.

Cũng nên nhớ rằng điện thoại không dây sẽ không hoạt động trong thời gian mất điện.
 
Máy định vị trẻ là một phát minh vĩ đại giúp cha mẹ theo dõi được bé ở nơi đông người như công viên, siêu thị,...Chiếc máy gồm có hai bộ phận - một để buộc vào giày của bé, một là điều khiển cha mẹ cầm.  Khi bị lạc mất con ở nơi đông người, bạn chỉ cần nhấn nút và chiếc máy ở giày bé sẽ tạo ra âm thanh to để nghe thấy trong khoảng cách nhất định.
 Máy báo cháy rất dễ dàng lắp đặt và chỉ cần được thay pin vài tháng một lần. Chỉ vài đám khói nhỏ phát ra trong nhà là chiếc máy đã phát âm thanh cảnh báo cho cả gia đình phát hiện để xử lý.
Với những tiến bộ kỹ thuật ngày nay, camera theo dõi có giá thành rẻ hơn rất nhiều và ngay cả những gia đình bình thường cũng có thể lắp đặt. Đây là một cách tuyệt vời để biết tất cả mọi thứ đang diễn ra trong và xung quanh ngôi nhà của bạn
Tính năng kiểm soát của cha mẹ đã xuất hiện khá lâu trên các thiết bị điện tử như TV, máy tính, di động,...nhưng ít phụ huynh chú ý đến. Tính năng kiểm soát của cha mẹ (Parental Controls) có thể lọc các kênh, trang web có nội dung không lành mạnh và ngăn chặn trẻ em truy cập đến các trang web đó dù vô tình hoặc cố ý, hoặc hạn chế thời gian trẻ em sử dụng.
 Báo động cửa từ trường thích hợp cho những gia đình không muốn hoặc không có điều kiện lắp đặt hệ thống báo động cho toàn bộ ngôi nhà. Khi được kích hoạt và có ai đó cố gắng mở cửa, chiếc chuông báo động sẽ tạo ra những âm thanh cực lớn đủ để đánh động cả hàng xóm.
Bạn sống một mình hoặc chỉ đơn giản là không muốn các bé mở cửa cho bất cứ người lạ nào? Hệ thống camera sẽ giúp gia đình ngay lập tức nhận biết ai đang bấm chuông. Có rất nhiều kẻ lừa đảo và trộm sẽ cố gắng để gia chủ mở cửa và tấn công. Điều này đã xảy ra ở nhiều nơi và chiếc camera này sẽ giúp gia đình phòng tránh được nguy hiểm.
Thiết bị theo dõi GPS rất được các bậc phụ huynh ưa thích vì giá thành rẻ. Cha mẹ luôn muốn chắc chắn con của họ đang được an toàn. Bất cứ khi nào muốn, bạn có thể điều chỉnh và kiểm tra xem con bạn có trốn học hay không
Hầu hết các bậc cha mẹ đều canh cánh lo lắng trong lòng khi cho bé  ngủ riêng phòng hoặc có việc phải đi xa. Những loại máy theo dõi hiện đại ngày nay sẽ giúp phụ huynh dõi theo con dễ dàng nhất, kể cả khi đèn tắt. Bạn có thể chắc chắn rằng tất cả mọi thứ đều đang ổn hoặc chỉ đơn giản là nhìn ngắm con ngủ ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào.
 Những thiết bị điện kết nối với đồng hồ bấm giờ chỉ hoạt động được trong thời gian cài đặt sẵn. Chiếc máy này sẽ tiết kiệm khá nhiều điện nếu chị em có lơ đãng quên tắt lò hay bàn ủi. Máy bấm giờ được các gia đình có người già ưa thích vì tính đãng trí của ông bà.

Theo Eva

Subscribe by Email

Follow Updates Articles from This Blog via Email

No Comments

Đọc nhiều