Tuesday, 31 March 2015

thumbnail

6 cách tưới cây cảnh dành cho người bận rộn


Những cây cảnh trong nhà phải thường xuyên được tưới nước nhưng bạn là một người bận rộn và hay đáng trí quên không chăm sóc cây cảnh thường xuyên. Những cách tưới cây cảnh sau đây sẽ rất hữu hiệu cho bạn đấy.

1. Trước tiên, cần tìm hiểu về lượng nước có khả năng hấp thụ của mỗi loại cây cảnh. Sau đó bạn phân ra thành hai loại là cây cần phải tưới nước đều đặn và cây có khả năng chịu hạn. Với cây có khả năng chịu bạn tốt, bạn nên tưới cây vào ngày nghỉ cuối tuần. Còn với cây cảnh cần nhiều nước, mỗi ngày trước khi đi làm bạn nên tưới đẫm nước để cây có thể hấp thụ lượng nước đó trong cả ngày.

2. Bạn có thể để cây cảnh từ từ hấp thụ nước mỗi ngày bằng cách dùng quả cầu thủy tinh cắm ngược đầu của nó xuống đất hoặc lấy một chai nhựa có đục những lỗ nhỏ, sau đó cắm đầu chai xuống đất để lượng nước thấm đều trên bề mặt và rễ cây cảnh. Những cây cảnh sẽ tươi tốt trong căn nhà đẹp của bạn.

 Cách tưới cây cảnh bằng quả cầu thủy tinh
Cách tưới cây cảnh bằng một chai nước nhựa

3.      Chuẩn bị một xô nước nhỏ, dây thừng và tua vít nhỏ. Quấn dây thừng vào đầu tua vít, cắm xuống đất rồi rút tua vít ra, đầu dây còn lại thả vào chai hoặc chậu nước đầy là xong. Nước chảy từ dây thừng sẽ ngấm xuống chậu cây cảnh.
4. Đặt một xô nước thật chắc lên cao hơn một chút so với chậu cây cảnh. Sau đó thêm vài đoạn dây vải từ xô nước đến từng chậu cây cảnh. Nước sẽ từ từ ngấm xuống dây và vào chậu.
5. Sử dụng hệ thống tưới cây tự động. Là người bận rộn với công việc, bạn chỉ cần cài đặt hệ thống tưới cây cảnh theo mức độ nhỏ giọt hay phun nước vào những thời điểm khác nhau trong ngày hoặc khi phài đi công tác dài ngày.
6. Nếu bận rộn với công việc, cách cuối cùng là bạn hãy nhờ những người hàng xóm tốt bụng tưới nước cho cây cảnh nhé.

Subscribe by Email

Follow Updates Articles from This Blog via Email

No Comments

Đọc nhiều