Sunday, 8 March 2015

thumbnail

Trồng cây nhanh, rẻ bằng vỏ trứng


Ươm mầm trồng cây trong vỏ trứng giúp hạt giống phát triển nhanh hơn các phương pháp khác
Có rất nhiều phương pháp trồng rau sạch khác nhau - từ trồng trong chậu truyền thống, trồng thủy canh tiện lợi đến vườn treo cho nhà chật. Trồng cây trong vỏ trứng có thể vừa giúp gia đình tiết kiệm được diện tích mà cũng làm được những khay rau mầm sướng mắt. bổ miệng
Với kích thước nhỏ gọn, vỏ trứng hoàn hảo để ươm mầm trong giai đoạn đầu của cây rau. Sau khi ươm mầm thành công và trồng vào trong đất, vỏ trứng dễ dàng phân hủy theo thời gian và cung cấp dinh dưỡng cho cây và đất trồng xung quanh - vừa rẻ vừa tiện lợi.
Chuẩn bị:
- Trứng
- Khay trứng
- Hạt giống
- Đất trồng
- Thìa nhỏ
- Bình xịt
- Dùi đầu nhọn
Thực hiện:
Bước 1. Thay vì đập vỏ trứng như bình thường, bạn cần dùng một con dao sắc nhẹ nhàng khứa xung quanh vỏ trứng đến khi dễ dàng tách 1/4 phía trên của vỏ. Sau khi trứng vỡ, đổ phần lòng trắng và lòng đỏ ra ngoài sử dụng như bình thường.

Bước 2. Rửa sạch cả bên trong và bên ngoài vỏ trứng với nước. Để đảm bảo hơn bạn có thể đun sôi vỏ trứng trong 1-2 phút để làm sạch hết. Khi thấy những bọt trắng đục nổi lên chứng tỏ việc chỉ rửa sạch với nước đã không đạt được hiệu quả.
Bước 3. Rửa sạch vỏ trứng một lần nữa, và nhẹ nhàng đặt chúng trở lại trong khay trứng cho ráo nước. Sau khi đã khô, nhẹ nhàng bẻ gãy các mảnh vỏ trứng thừa lên phía trên để mở được kích thước miệng trứng to như mong muốn.
Bước 4. Sử dụng dùi để đục một lỗ nhỏ dưới đáy giúp thoát nước. Sau đó, bạn khẽ khàng tách bỏ lớp màng mỏng dính sát vào vỏ


Bước 5. Đặt vỏ trứng trở lại vào khay và dùng bình xịt phun một ít nước vừa đủ ẩm.
 Bước 6. Dùng muỗng nhỏ đổ đất vào vỏ trứng.


Bước 8. Xịt thêm một chút nước cho vừa đủ ẩm mặt đất và để ở trong nhà  nơi có nhiều ánh sáng.

Bước 9. Tưới nước hàng ngày cho đến khi hạt nảy mầm.

 Bước 10. Khi hạt mầm đã phát triển đủ lớn, bạn chỉ cần tách nứt vỏ trứng một ít và trồng vào trong đất. Rễ cây sẽ phát triển xuyên qua vỏ, cắm vào trong đất là tiếp tục lớn. Trong khi đó, canxi và các khoàng chất khác có trong vỏ trứng sẽ cung cấp dinh dưỡng cho cây.
Theo Thạch Thảo (17part) (Khám Phá)
 

Subscribe by Email

Follow Updates Articles from This Blog via Email

No Comments

Đọc nhiều