Wednesday, 4 March 2015

thumbnail

Trồng xà lách trong nước: nhanh lớn, đẹp nhà

Xà lách Romaine khá phổ biến ở Việt Nam với những thân lá to, mập mạp cùng với vị giòn giòn, ngòn ngọt. Xà lách hay được dùng để làm món salad trộn hoặc nấu, hoặc ăn gém cùng   các món ăn khác làm tăng độ tươi ngon.

Xà lách Romaine rất giàu các chất dinh dưỡng như  Vitamin A, Vitamin K, Vitamin C, Magiê, Crôm, chất khoáng và chất xơ hỗ trợ tiêu hóa và tốt cho gan, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, cholesterol cao, các cơn nhồi máu cơ tim, ung thư, nứt cột sống, thiếu máu, chứng mất ngủ do căng thẳng.

Để luôn có xà lách sạch không hóa chất ăn hàng ngày, gia đình hoàn toàn có thể trồng ngay tại nhà theo phương pháp thủy canh trong cốc.

- Sau khi cắt phần lá ăn như bình thường, bạn giữ lại phần gốc nguyên vẹn để trồng cây 'Thạch Sanh' hết lại có
Ngày 1 khi mới trồng xà lách vào nước

- Đặt ngập khoảng 1/2 gốc cây vào trong nước (khoảng 2.5cm). Nếu để ngập hết gốc, xà lách sẽ bị thối và không thể mọc mầm, cho lá.

- Nếu trong nhà không có cốc ngắn cổ, chị em có thể dùng một chiếc tăm xiên ngang qua gốc cây là đặt treo lơ lửng trên miệng cốc. Đổ đầy nước sao cho 1/2 gốc ngập nước như bình thường.

- Đặt cốc xà lách ở nơi thoáng mát, nhiều nắng như bệ cửa sổ, bàn ăn sát cửa. Nắng nhiều giúp lá xà lách giòn ngọt, xanh tươi. 
 Sau 4 ngày, xà lách đã lên vùn vụt như thổi

- Sau hơn 2 tuần, gia đình sẽ có lứa xà lách mới để ăn.
 Xà lách cũng có thể trồng trong đất bình thường với phương pháp tương tự mà không cần phân bón.
 Theo Khám Phá

Subscribe by Email

Follow Updates Articles from This Blog via Email

No Comments

Đọc nhiều