Thursday, 30 April 2015

thumbnail

Cùng cắm trại...trên cây ở Hà Lan

Với những ai yêu thích đi du lịch và trải nghiệm những điều mới mẻ thì chiếc lều trại trên cây có tên Dom'Up này là một sự lựa chọn không thể bỏ qua. 
Chiếc lều trại này có tên Dom'Up do kiến trúc sư người Hà Lan Nicolas d'Ursel và chuyên gia thiết kế vườn cây Bruno de Grunne bắt tay thiết kế và xây dựng. Được lấy cảm hứng từ những ngôi nhà trên cây đã từng được xây dựng ở nhiều nơi trên thế giới, tuy nhiên, chiếc lều trại này lại có nhiều điểm khác biệt về kiến trúc cũng như phương pháp xây dựng so với những ngôi nhà trên cây trước đó.
Dom'Up được dựng ngay giữa một rừng cây với không gian yên tĩnh và quang cảnh tuyệt đẹp của thiên nhiên. Ban đêm bạn có thể kéo chiếc giường của mình ra ban công vừa ngắm sao vừa cảm nhận từng cơn gió mát lạnh và hương thơm ngào ngạt của những bông hoa rừng. Vì vậy, được trải nghiệm một đêm trong chiếc lều trại độc đáo này quả là một điều tuyệt vời.

Phần sàn của Dom'Up được làm từ gỗ tự nhiên rộng 16 mét vuông và có hình bát giác. Không giống như những ngôi nhà trên cây khác, thay vì chỉ được dựng trên một chiếc cây duy nhất, Dom'U lại được giữ thăng bằng và cố định trên hai chiếc cây nhờ hệ thống dây cáp chắc chắn.
Chia sẻ với tờ Gizmag, de Grunne cho hay " Việc dựng trại trên hai thân cây thay vì trên một chiếc cây như vẫn thường thấy giúp giảm trọng lượng của chiếc lều trại lên thân cây nhờ đó cây vẫn có thể phát triển bình thường". Phần khung của của chiếc lều được làm từ thép mạ kẽm khá chắc chắn. Bên cạnh đó, lớp vải dùng để che phủ cho chiếc lều là loại vải thấm dầu siêu bền có tác dụng chống tia UV có hại cho sức khỏe.

Cũng theo kiến trúc sư de Grunne, chỉ mất chưa đầy hai ngày để có thể dựng lên chiếc lều Dom'U này. Sau khi hoàn thành chiếc lều này có thể sử dụng ít nhất trong vòng 10 năm mà không cần lo ngại về vấn đề an toàn bởi mọi vật liệu được chọn để dựng chiếc lều đều là những chất liệu cao cấp. Hệ thống dây cáp dùng để đỡ chiếc lều sẽ được thay thế 5 năm một lần. Trong thời gian tới Dom'U sẽ được lắp thêm hệ thống lò sưởi hiện đại và nhiều thiết bị giải trí khác.
(Theo NDH)

Subscribe by Email

Follow Updates Articles from This Blog via Email

No Comments

Đọc nhiều