Tuesday, 28 April 2015

thumbnail

Ngôi nhà chống biến đổi khí hậu đầu tiên trên thế giới

Một công ty kiến trúc tại Úc mang tên Archiblox mới đây đã cho ra mắt mẫu nhà đúc sẵn với thiết kế và những tính năng thân hiên ới mội trường, chống biến đổi khí hậu. Ngôi nhà này hiện đang được trưng bày tại Quảng trường thành phố Melbourne. 

Có thể nói, ngôi nhà này là một “ngôi nhà xanh” đúng nghĩa bởi khắp nơi trong ngôi nhà đều có rất nhiều cây xanh. Ngoài ra, các kiến trúc sư còn sử dụng công nghệ kiểm soát nhiệt tạo ra các giải pháp thông minh như dùng các ống lạnh trong lòng đất, tường cây... để làm mát và giảm chi phí nhiệt.
 Các chậu cây trồng giúp cho ngôi nhà được mát mẻ.

Ngôi nhà được xây dựng với hai khu vực khác nhau: phía Bắc có “phòng sưởi nắng”, là nơi “gom góp” ánh nắng mặt trời trong những tháng mùa đông và “giữ” nắng lại trong phòng để không gian này luôn luôn ấm áp đúng như tên gọi. Phần còn lại của ngôi nhà hướng về phía Nam, nằm sau “phòng sưởi nắng” là khu vực sinh sống. Vào mùa hè, khu vực này được “phòng sưởi” chắn nắng, hạn chế được phần lớn sự nóng bức.
 Căn phòng đón nắng luôn luôn ấm áp vào mùa đông.

Không chỉ sử dụng cây xanh cho phần ngoài ngôi nhà, bên trong còn có tường cây được sử dụng trong những tháng mùa hè để giảm và lọc bức xạ mặt trời, trong khi vào mùa đông chúng giữ nhiệt để tạo điều kiện cho căn phòng ấm hơn.
 Ngôi nhà sở hữu cấu trúc khép kín độc đáo.
 Ngôi nhà sử dụng năng lượng mặt trời thay cho năng lượng điện.

Tất cả các vật liệu được sử dụng trong nhà đều được lựa chọn đảm bảo thân thiện với mội trường và không thải ra khí độc hại sẽ tạo ra một môi trường lành mạnh không chỉ cho những người cư ngụ mà còn đối với toàn thể cộng đồng.
 Không gian xanh hiện hữu trong mọi ngóc ngách của ngôi nhà.
 Không gian bếp được sử dụng toàn bộ gỗ màu sáng mang lại không gian thoáng đãng cho ngôi nhà.

Ngôi nhà này đã đạt được thành tựu xuất sắc trong lĩnh vực phát triển bền vững với các nguyên liệu không có chứa formaldehyde hay các hóa chất có gốc Carbon.

 Thiết kế hợp lý mang tính thẩm mỹ và ứng dụng cao.

(Theo Petrotimes)
Xem thêm:


Subscribe by Email

Follow Updates Articles from This Blog via Email

No Comments

Đọc nhiều