Monday, 4 May 2015

thumbnail

Chọn màu may mắn cho hôn nhân

Phòng ngủ là không gian quan trọng giúp giữ lửa và nuôi dưỡng tình cảm vợ chồng. Vì thế màu sắc phòng ngủ hợp phong thủy rất quan trọng. 
Những màu sắc phòng ngủ có lợi cho tình cảm vợ chồng 
Màu sàn nhà: màu gỗ nguyên bản là tốt nhất, nó giúp bình hòa tâm trạng, giúp giữ hòa khí tình cảm vợ chồng. Đồ vật trong phòng dùng màu này cũng rất tốt. Ngoài ra có thể tham khảo cách phối những màu cơ bản sau để đem lại hiệu quả cao trong phong thủy
Màu trắng với màu đỏ giúp kích thích ham muốn.
Màu trắng với màu cam có thể làm tăng tính hỗ trợ giữa hai vợ chồng.
Màu trắng kết hợp với màu tím tăng ham muốn tìm hiểu đối phương, duy trì cảm giác tươi mới và thần bí.
Màu trắng với màu tro sẽ giúp tình cảm vợ chồng hòa thuận. Hai người sẽ nhường nhịn lẫn nhau. Màu này rất phù hợp với những cặp vợ chồng có cá tính mạnh.
Màu trắng bạc, màu vàng nhạt sẽ giúp mối quan hệ vợ chồng trở nên tươi sáng và vui vẻ.
Màu xanh lục, xanh lam nhạt sẽ mang lại cảm giác an toàn khiến tình cảm vợ chồng bình yên. Vì thế mọi người có thể lựa chọn những màu trên để trang trí phòng ngủ của vợ chồng.
Những màu sắc cấm kỵ trong phòng ngủ vợ chồng. 
Màu phối chính không được dùng màu đỏ hoặc màu đen tuyền. Nếu nhìn lâu vào hai màu này tâm trạng dễ bị kích động cực đoan, không có lợi cho sức khỏe, càng dễ khiến những trận khẩu chiến giữa hai vợ chồng xảy ra liên miên. 
Tường phòng: nếu tường đã sơn màu trắng thì đồ dùng, rèm cửa không được chọn toàn màu trắng hoặc toàn màu đen. Theo phong thủy đây là điều đại kỵ với tình cảm vợ chồng. 
Tường phòng ngủ tốt nhất không nên sơn cùng một màu. Thứ nhất sẽ rất đơn điệu. Thứ hai cho dù làm màu gì nhưng quá lạm dụng cũng đều khiến người ở trong căn phòng đó cảm thấy mông lung, mơ hồ.
Bốn bức tường phòng ngủ cũng không nên sơn quá lòe loẹt vì sẽ khiến cho bạn hoa mắt, sống lâu ở đây sẽ khiến tâm thần bất an và muốn ra ngoài. .
Phòng ngủ của vợ chồng cũng không nên dùng nhiều màu hồng phấn. Màu hồng phấn có thể giúp tăng độ lãng mạn nhưng lại làm cho tâm trạng bất an, dễ khiến vợ chồng cáu giận. 
Trần nhà: Nên sơn màu trắng hoặc cố gắng sử dụng màu nhạt, dịu nhưng không được dùng nhiều màu hồng phấn thì sẽ có lợi cho tình cảm vợ chồng.
Trần nhà tuyệt đối không được dùng màu tối để tránh tạo cảm giác bị đè nén, dễ khiến hai vợ chồng luôn cảm thấy buồn bực, bứt rứt trong người. Nếu tường chọn màu trắng thì trần nhà cũng phải dùng màu trắng. Nguyên tắc chung bạn cần ghi nhớ khi chọn màu trần nhà là không được đậm hơn màu tường.
Màu sắc đồ dùng trong phòng: nên chọn cùng một tông màu, nếu không được cùng một màu thì cũng không nên chọn các đồ vật có các màu quá đối lập nhau. 
Màu rèm cửa: tốt nhất nên căn cứ vào vị trí của cửa sổ để quyết định. Nếu cửa sổ mở ra hướng Đông nhiều ánh nắng mặt trời chiếu rọi thì màu rèm cửa nên dùng các gam màu xanh dịu hoặc màu gỗ. Nếu cửa sổ trổ về hướng Tây thì chọn màu trắng sữa, vàng gạo, màu trắng bạc là thích hợp. Nếu cửa sổ trổ hướng Nam thì dùng màu tím nhạt và các gam màu xanh da trời là tương đối tốt. Cửa sổ trổ hướng Bắc thì tốt nhất nên dùng rèm cửa màu đỏ đậm, màu cam nhạt vì hướng này rất ít ánh nắng mặt trời, dùng những gam màu nóng để giúp tăng cảm giác ấm áp.
(*) Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo. 

Theo Meiguoshenpo/Kiến Thức
 Xem thêm:Subscribe by Email

Follow Updates Articles from This Blog via Email

No Comments

Đọc nhiều