Thursday, 7 May 2015

thumbnail

Doanh số bán nhà tại New Zealand tăng trưởng hơn 40%


Những số liệu mới nhất cho thấy, doanh số bán BĐS tại New Zealand đã tăng tới 42,5% trong tháng 2 vừa qua, trong khi giá chỉ nhích thêm 0,9% so với tháng trước. 

Số liệu từ Viện Nghiên cứu BĐS New Zealand (REINZ) cũng tiết lộ, trong tháng 2, ngành BĐS đã đạt doanh số cao hơn 12,6% so với cùng kì năm trước. Đây cũng là tháng 2 có doanh số cao nhất kể từ năm 2007.

Theo ông Colleen Milne - Viện trưởng REINZ, doanh số tháng 2 cao hơn tháng 1 là điều bình thường, phù hợp với quy luật hàng năm. Tuy nhiên, mức tăng trưởng 42,5% đã hoàn toàn vượt xa so với dự kiến. 
 Thị trường BĐS New Zealand vẫn ghi nhận sự tăng trưởng tốt. Ảnh: Baomoi

Tất cả các khu vực ghi nhận sự tăng trưởng về doanh số bán so với tháng đầu năm. Dẫn đầu về mức tăng là BĐS vùng Waikato (61,8%), tiếp theo là Canterbury (58,6%) và vịnh Hawkes (54,3%). 

Theo báo cáo, các ngôi nhà ở New Zealand mất trung bình 41 ngày để giao dịch thành công. Tại một số vùng, thời gian bán nhà đã giảm xuống rõ rệt so với tháng 1 năm 2015. Đơn cử, nhà ở Taranaki hiện chỉ mất trung bình 22 ngày để tìm được người mua. 

Tuy nhiên, giá nhà ở các khu vực khác nhau thể hiện sự chênh lệch khá rõ rệt. Trong khi giá BĐS trên phần lớn lãnh thổ New Zealand đều khá ổn định thì tại khu vực Auckland, giá đã tăng 14%. 

Theo ông Milne, Auckland và phần còn lại của New Zealand dường như là hai thị trường BĐS riêng biệt. Tuy nhiên, khi các nhà làm chính sách tập trung giải quyết các vấn đề liên quan đến thị trường địa ốc Auckland thì cũng cần đảm bảo các chính sách này không gây ảnh hưởng xấu đến phần còn lại của đất nước.
(Theo Nhịp Sống Thời Đại)

Subscribe by Email

Follow Updates Articles from This Blog via Email

No Comments

Đọc nhiều