Thursday, 7 May 2015

thumbnail

Giá nhà đất tại các vùng quê nước Anh đang "sốt"

Hiện nay, giá nhà đất tại nhiều vùng quê nước Anh đang đặc biệt "nóng" khi những tỷ phú có xu hướng thích rời xa các đô thị phồn hoa.
Hiện nay, những ngôi làng tại các miền quê nước Anh đang có sức hút lớn đối với nhiều tỷ phú khi họ có xu hướng muốn rời xa cuộc sống hối hả, nhộn nhịp nơi thành thị và muốn trở về với sự yên ả, thanh bình hơn.
Vì thế, nhu cầu mua nhà rất lớn và dường như nguồn cung không đủ đáp ứng nguồn cầu nên giá nhà đất hiện đang tăng chóng mặt. Đặc biệt, tại khu East Horsley tại Surrey, Anh có 42 ngôi nhà đã được bán hết với mức giá hơn 1 triệu euro/căn (trên 40 tỷ đồng).
Sau đây là danh sách những ngôi làng giàu có nhất ở Anh:
East Horsley, Surry, Anh
Tại ngôi làng này, có rất nhiều sự lựa chọn để mua nhà cửa cho mọi người. Giao thông từ đây tới London khá thuận lợi với nhiều phương tiện công cộng đi thẳng đến thủ đô nước Anh.

Đáng chú ý, ngôi làng còn sở hữu nhiều căn nhà được xây dựng vào những năm 1920, 1930 bởi bàn tay tài hoa của kiến trúc sư Frank Chown. Đơn cử, ngôi nhà trong ảnh trên tại vùng ngoại ô East Horsley được trang bị tiện nghi và hiện đang được rao bán với mức giá gần 1,4 triệu euro (gần 40 tỷ đồng).
Các địa chỉ nổi tiếng là Pennymead Drive, Lynx Hill, The Ridings và High Park Avenue.
Bowdon, Great Manchester, Vương Quốc Anh
Các đại gia chuyển tới Bowdon bởi một trong những lý do thu hút là danh tiếng của những trường học ở đây. Trong số đó, có đến hai trường tiểu học thuộc hàng top quốc gia là Altrincham Grammar School dành cho con gái và Altrincham Grammar School dành cho con trai.

Bên cạnh đó, khu vực này còn khá gần với sân bay Manchester, đồng thời có hệ thống tàu điện ngầm thẳng đến trung tâm thành phố Manchester.
Ngôi nhà này hiện đang được rao bán với giá 3,6 triệu euro (khoảng 85 tỷ đồng)
Hiện nay, giá nhà đất tại đây đang có mức trung bình gần 600.000 euro. Đơn cử, căn biệt thự 5 phòng ngủ (ảnh trên) hiện đang được rao bán với mức giá đắt đỏ 3,6 triệu euro (khoảng 85 tỷ đồng).
Ditchling, Hassocks, East Sussex BN6, Vương Quốc Anh
Tọa lạc tại khu vực có phong cảnh đặc biệt thơ mộng, ngôi làng này còn sở hữu rất nhiều căn nhà nhỏ xinh xắn, gắn liền với cảnh quan thiên nhiên và giá bán cũng không hề rẻ, trung bình khoảng 625.000 euro.

Trong ảnh trên là căn nhà mang tên Wings Place với 3 phòng ngủ, phòng âm nhạc lớn và rất nhiều tiện nghi khác. Hiện tại, căn nhà này đang được rao bán với mức giá 1,85 triệu euro (43 tỷ đồng).
Great Shelford, Cambridge, Vương Quốc Anh
Nằm ở ngoại ô Cambridge, Great Shelford còn có một đường chạy xe đạp từ khu vực này tới khuôn viên Đại học Cambridge và đường tàu điện đến Liverpool.
 Căn hộ 5 phòng ngủ này được rao bán với giá 2,5 triệu euro (58 tỷ đồng)

Bên cạnh đó, các nhà môi giới bất động sản còn khẳng định rằng, rất nhiều ngôi nhà hoàn hảo tại đây vẫn đang được rao bán.
Wellow, Somerset, Vương quốc Anh
Đây là một trong các địa điểm phổ biến nhất đối với những người London đang muốn tìm cho mình chỗ ở mới tránh xa đô thị phồn hoa. Đặc biệt, Wellow vẫn giữ lại được những hình ảnh gắn liền với làng quê như kho chứa thóc, nhà tranh và nhà của những vị lãnh chúa ngày xưa.

Cũng chính bởi làn sóng người đổ về đây nên giá những ngôi nhà đã tăng chóng mặt và hiện mức giá trung bình đang là hơn 670.000 euro/căn.
 Ngôi nhà rất nổi bật ở đây được chuyển thành nhà riêng từ một kho thóc ngày xưa với giá bán hơn 1,2 triệu euro (khoảng 40 tỷ đồng)
(Theo VTCnews)
Xem thêm:

Subscribe by Email

Follow Updates Articles from This Blog via Email

No Comments

Đọc nhiều