Tuesday, 5 May 2015

thumbnail

Khách sạn quay tròn: Đi ngủ thấy núi, sáng dậy ngắm sông

Sau khi nếm thử những loại rượu vang ngon nhất tại khách sạn, có thể bạn sẽ cảm thấy đầu mình như quay cuồng khi trở về phòng nghỉ. Tuy nhiên, thực tế là, chính căn phòng của bạn đang quay đấy.

Khách sạn Design & Wine nằm ở khu nghỉ mát bên bờ biển phía bắc của Caminha, Bồ Đào Nha, có năm phòng hạng sang cùng nằm trên một chiếc cột 18 tấn. Điều đặc biệt là chiếc cột này có khả năng quay vòng, khiến cho cả 5 phòng này cũng quay theo.

Theo đó, vào buổi tối, khi chuẩn bị đi ngủ, phòng khách sạn sẽ quay mặt về hướng núi Santa Tecla, và khi thức dậy, bạn sẽ được ngắm cảnh bình minh của sông Minho thơ mộng.

Tuy nhiên, đối với những người hay bị chóng mặt thì cũng không cần phải quá lo lắng vì khách sạn chỉ xoay 2 lần/ngày và xoay một góc 35 độ mà thôi.

Khách sạn 4 sao này cũng là một kiến trúc thân thiện với môi trường khi toàn bộ năng lượng của khách sạn được lấy từ những tấm thu năng lượng mặt trời. Ngoài ra, hệ thống chiếu sáng tự động trong mỗi phòng cũng giúp tiết kiệm điện năng.


Thiết kế sáng tạo này là sản phẩm của kiến trúc sư Pedro Guimarães, người luôn tìm cách mang lại một cảm giác tươi mới cho các khách sạn hạng sang. 


5 căn phòng đặc biệt của khách sạn nằm trên một chiếc cột khổng lồ, có khả năng quay một góc 35 độ.
Căn phòng quay mang đến cho du khách có cơ hội được nhìn ngắm cả cảnh núi và cảnh sông từ phòng khách sạn trong cùng một ngày.
Mỗi phòng ngủ đều được thiết kế với phong cách sang trọng, độc đáo và duy nhất.
Ngoài ra, khách sạn còn có một phòng lớn trưng bày hàng trăm loại rượu cho du khách nếm thử miễn phí.
(Theo NDH)Subscribe by Email

Follow Updates Articles from This Blog via Email

No Comments

Đọc nhiều