Tuesday, 5 May 2015

thumbnail

Khối đất đai đồ sộ đếm không xuể của tỷ phú Larry Ellison

Khối tài sản của tỷ phú Larry Ellison, Cựu Giám đốc điều hành công ty Oracle, khiến bất cứ ai cũng phải kinh ngạc.
 Tỷ phú Larry Ellison đang sở hữu nhiều khu bất động sản "khủng" tại Mỹ, Nhật Bản và thậm chí là cả một hòn đảo ở Hawaii. Đặc biệt, những khu đất này đều có giá trị lên tới hàng triệu USD.

 Ngôi nhà của tỷ phú Ellison ở Woodside, California (Mỹ) được xây dựng theo mô hình cung điện Nhật Bản từ hồi thế kỷ 16. Khu nhà này mất 9 năm để thiết kế và xây dựng, hoàn thành năm 2004 và có giá trị khoảng 70 triệu USD.
Tỷ phú Larry Ellison cũng sở hữu một biệt thự nhà vườn mang đậm chất truyền thống ở Kyoto, Nhật Bản. Theo nhiều thông tin, biệt thự này có giá lên tới 86 triệu USD dù Ellison không hề công bố số tiền mình phải trả
 Ông trùm bất động sản Ellison còn sở hữu hơn 20 bất động sản tại Malibu, California. Trong đó, có 10 lô biệt thự trên biển “triệu đô” tại Carbon Beach. Năm 2012, ông đã mua ngôi nhà từng thuộc về cựu Giám đốc điều hành Yahoo - Terry Semel và đến năm 2013, ông lại trả tới 18 triệu USD để mua ngôi nhà của Jerry Bruckheimer.
 Một trong những ngôi nhà tại Malibu của Ellison, có giá thuê khoảng 65.000 USD/tháng
 Năm 2004, ông đã chi 17,6 triệu USD để mua khu đất mà giờ đây là địa điểm kinh doanh của Nobu Malibu - một nhà hàng Nhật Bản cực kỳ nổi tiếng. Năm 2013, ông mở thêm một nhà hàng Địa Trung Hải với tên gọi Nikita ở ngay bên cạnh.
Có tin đồn rằng: Ellison và Nobu Matsuhisa là những người đứng sau chuỗi nhà hàng sushi Nobu và họ có kế hoạch chuyển đổi Casa Malibu Inn thành một khách sạn Nhật Bản cao cấp. Tỷ phú Ellison đã mua khối tài sản này với giá 20 triệu USD vào năm 2007.
Cũng trong năm 2007, ông đã mua câu lạc bộ Malibu Racquet Club với giá 6,9 triệu USD và chi một khoản tiền lớn để cải tạo cơ sở này.
Biệt thự rộng hơn 1.000 m2 ở Snug Harbor chỉ là một trong 3 lô biệt thự mà Ellison sở hữu tại hồ Tahoe mà ông mua với giá 20,35 triệu USD hồi tháng 7/2014. Ông cũng tiết lộ về việc đang xây dựng một ngôi nhà gấp 3 lần kích thước nơi này với không gian sống rộng lớn, một hòn đảo nhân tạo, thác nước và một sân tennis. 
 Năm 2010, tỷ phú Ellison chi tới 10,5 triệu USD cho biệt thự Beechwood ở Newport, đảo Rhode (Mỹ). Ông cũng dự định biến nơi đây thành một bảo tàng để chứa bộ sưu tập nghệ thuật thế kỷ 19 vô cùng phong phú của mình.
Năm 2011, Ellison đã mua Porcupine Creek từ người sáng lập câu lạc bộ Yellowstone Club - Tim và Edra Blixseth với giá 42,9 triệu USD. Câu lạc bộ golf tư nhân này nằm ở Rancho Mirage, California, gồm một căn nhà rộng lớn với 16 phòng ngủ và nhà khách riêng biệt.
Vào năm 2012, tỷ phú Larry Ellison đã gây xôn xao thị trường bất động sản khi ông trả 500 triệu USD để mua 98% đảo Lanai ở Hawaii. Sau đó, ông lại mua thêm hai hãng hàng không, tân trang lại khách sạn trên hòn đảo và đầu tư vào các nguồn năng lượng sạch. Ông dự định sẽ sử dụng hòn đảo này là nơi thực hiện các thử nghiệm về môi trường.
 Vào tháng 2/2014, Ellison cũng mua 21 ngôi nhà riêng gần Four Seasons Resorts Lanai trên vịnh Manele (Mỹ) với mức giá trên 41 triệu USD.

Subscribe by Email

Follow Updates Articles from This Blog via Email

No Comments

Đọc nhiều