Thursday, 7 May 2015

thumbnail

“Mùa xuân đẹp nhất thập kỉ” của BĐS Tây Ban Nha


Theo báo cáo của Engel & Volkers – tập đoàn địa ốc hàng đầu Tây Ban Nha, trong những tháng đầu năm nay, doanh số bán BĐS của doanh nghiệp này đã tăng vọt 20% so với cùng kỳ năm trước. Giới môi giới BĐS Tây Ban Nha đang tận hưởng “mùa xuân đẹp nhất thập kỉ” khi hoạt động giao dịch trên thị trường nhà đất ngày càng sôi động. 


Nền kinh tế quần đảo Baleares thuộc phía Đông Tây Ban Nha được dự báo sẽ tăng trưởng 2,4% trong năm 2015, cao hơn mức 2,1% của các khu vực còn lại trên đất nước. Theo Engel & Volkers, tăng trưởng kinh tế sẽ kéo theo sự khởi sắc của thị trường BĐS.
Cụ thể, giá nhà tại thành phố Palma, thủ phủ của Baleares đã bắt đầu tăng từ 10-15%. BĐS khu vực xung quanh cảng Portixol được dự báo sẽ “nóng” hơn bao giờ hết trong mùa hè sắp tới. 13 trong tổng số 32 giao dich BĐS thành công trong tháng trước có giá từ 1,2 đến 3 triệu euro. Khách mua chủ yếu là người Đức, Anh, Thụy Sỹ, Thụy Điển và Tây Ban Nha.Thị trường BĐS Tây Ban Nha đang có sự tăng trưởng rất tốt ở hầu hết các khu vực. Ảnh: tinhnhanhchungkhoan
 
Báo cáo của Engel & Volkers cũng cho biết, doanh số bán BĐS tại khu dân cư cao cấp Son Vida đã tăng gấp đôi trong kì nghỉ lễ Phục Sinh vừa qua, đạt mức cao kỉ lục trong vòng 7 năm trở lại đây. Có được kết quả này là do các nhà đầu tư Đức, Anh, Thụy Điển, Na Uy và Pháp đi theo xu hướng sở hữu “ngôi nhà thứ hai” ở nước ngoài để tận hưởng các kì nghỉ lễ. Son Vida hấp dẫn họ bằng không gian sống đầy đủ tiện nghi, những sân golf đẳng cấp và nhiều trường đại học, trung tâm giáo dục chất lượng quốc tế.


Tại khu vực Tây Nam Mallorca, lượng giao dịch BĐS tính theo quý đạt mức cao nhất thập kỷ. Giá trị giao dịch dao động từ 500.000 đến 10 triệu euro. Thị trường BĐS trung tâm và phía Nam cũng trải qua một mùa xuân bận rộn. Các giao dịch tập trung chủ yếu ở các phân khúc đất và nhà phố, đặc biệt là tại các khu vực có vị trí đắc địa. Phân khúc căn hộ cũng được quan tâm nhiều hơn so với những năm trước.


Cơ sở hạ tầng cũng là một yếu tố làm tăng sức hấp dẫn cho BĐS Tây Ban Nha. Dự án mở rộng đường cao tốc (từ Llucmajor đến Campos), rút ngắn thời gian di chuyển đến sân bay Palma được kì vọng sẽ giúp thị trường nhà đất khu vực Đông Nam thu hút thêm các nhà đầu tư.


Doanh số bán BĐS miền Bắc Tây Ban Nha cũng tăng trưởng 25% so với năm trước. Trong đó, 80% khách hàng là người Anh. 


Số liệu từ Viện Thống kê Quốc gia cho biết, giá nhà tại Tây Ban Nha đã tăng 1,8%  trong năm 2014, mức tăng đầu tiên kể từ đợt suy thoái năm 2007. Với những kết quả khả quan từ những tháng đầu năm, các chuyên gia dự báo, BĐS Tây Ban Nha sẽ còn khởi sắc hơn nữa trong năm nay. 
 
(Theo Nhịp sống thời đại)

Subscribe by Email

Follow Updates Articles from This Blog via Email

No Comments

Đọc nhiều