Tuesday, 5 May 2015

thumbnail

Những ngôi làng cạnh biển đẹp nhất thế giới

Trang du lịch nổi tiếng thế giới Travelan Leisure đưa ra danh sách những điểm đến cạnh biển đẹp nhất thế giới. Làng chài Cửa Vạn ở Hạ Long, Quảng Ninh của Việt Nam đã lọt vào top 10 của danh sách này.

Những điểm đến ven biển dưới đây với hàng loạt ngôi nhà nhấp nhô, nổi bật giữa màu xanh trong mát của biển cả mênh mông luôn mang một vẻ đẹp yên bình, lãng mạn.

1. Ilulissat là ngôi làng vô cùng rực rỡ được thành lập từ những năm 1700, những ngôi nhà được sơn rất nhiều màu sắc khác nhau, trạm cảnh sát màu đen, nơi chứa thủy sản màu xanh hay bệnh viện màu vàng.
2. Saint George, Bermuda - là ngôi làng mang đậm những nét kiến trúc truyền thống tồn tại từ thế kỷ 17 với hàng loạt công trình có màu sắc tươi sáng như màu trắng, hồng, vàng, xanh dương.
3. Manarola là một phần của ngôi làng Cinque Terre nổi tiếng nước Ý cũng như thế giới với hàng loạt ngôi nhà đầy màu sắc chạy dọc trên các vách đá.
 4. Camden - là một thành phố ven biển vô cùng xinh đẹp nằm ở bang New Jersey, Mỹ.
 5. Kotor là thị trấn cổ nhất ở Montene.
6. Lunenburg - thị trấn nhỏ nằm bên bờ biển phía Nam, thành lập từ năm 1753 và được UNESCO công nhận là di sản thế giới.
7. Sidi Bou Said ở Tunisia là một trong những thị trấn đẹp nhất bên bờ biển Địa Trung Hải với những tòa nhà quét vô trắng điểm xuất bằng những chi tiết xanh dương thú vị.
8. Cadaqués - thành phố xinh đẹp và lãng mạn của Tây Ban Nha tự hào với những ngôi nhà nhỏ xinh, con đường lát đá chạy dọc bờ biển và mang đậm bầu không khí nghệ thuật.
 9. Ngôi làng với những ngôi nhà mái vàng, sơn trắng nằm bình yên bên cạnh nước biển xanh ngắt.
 10. Làng chài Cửa Vạn - Việt Nam.
(Theo Báo Xây Dựng)

Xem thêm:

Subscribe by Email

Follow Updates Articles from This Blog via Email

No Comments

Đọc nhiều