Tuesday, 5 May 2015

thumbnail

Những ngôi làng samurai bí ẩn của Nhật Bản

Phía tây nam đảo chính Honsu của Nhật Bản, tại khu vực Kyushu hẻo lánh là nơi tuyệt voi để khám phá, tìm hiểu về cuộc sống đời thường của những samurai huyền thoại.

 Thị trấn Chiran Samurai: Được gọi là “tiểu Kyoto” của Satsuma (Kagoshima ngày nay) vì có nhiều kiến trúc trang nhã như ở Kyoto, Chiran từng có hơn 500 ngôi nhà của các samurai thời kỳ Edo cuối thế kỷ 19.
 Thiết kế của khu liên hợp Chiran rất phức tạp, có thể ngăn chặn được sự tấn công của kẻ địch ở bên ngoài. Hệ thống tường đá và hàng rào giúp cácb samurai quan sát rõ bên ngoài, nhưng người ở ngoài thì lại không thể thấy được bên trong. Tại nhiều khúc cua của các con đường còn cho phép họ tấn công kẻ địch bất ngờ mà không bị lộ tung tích.
 7 khu dinh thự mở cửa cho khách tham quan . Trong ảnh là dinh thự Mori Shigemitsu
Dinh thự Hirayama Ryoichi bên trong Chiran là nơi duy nhất không sử dụng tiểu cảnh đá, mà trồng những bụi cây lúp xúp tạo hình dãy núi.
 Thị trấn cổ Izumi - Fumoto: Tại đây chỉ có 3 địa điểm tham quan mở cửa cho du khách. Đây là nơi đã quay phim truyền hình cổ trang Atsuhime.
Dinh thự Saisho là dinh thự cổ nhất trong số 3 dinh thự mở cửa cho khách tham quan tại Izumi - Fumoto. Trong ảnh là phòng ngủ của một samurai. Thanh kiếm luôn ở gần người.
Dưới sàn nhà của dinh thự Saisho có một đường hầm bí mật, nơi gia tộc Saisho tổ chức các cuộc họp. Người hướng dẫn viên đã thử bước vào đường hầm cho du khách thấy chiều sâu và chiều cao của đường hầm vừa vặn để một người đàn ông lọt qua.
 Thị trấn Lâu Đài Kitsuki: Đây là một thị trấn quyến rũ bởi địa hình đặc biệt, nằm giữa vùng đất samurai và một thị trấn buôn bán. Lâu đài Kitsuki cũng nổi tiếng là lâu đài nhỏ nhất tại Nhật Bản. Trong ảnh là hướng nhìn của lâu đài Kitsuki ra vịnh Seto.
 Dinh thự Ohara thuộc thị trấn Lâu đài Kitsiki trong ảnh từng là nhà của quản gia gia tộc Matsudaira, với kiểu kiến trúc đặc trưng như mái nhà lợp rơm.
 Dinh thự Hitotsumatsu bên trong thị trấn. Đây từng là nhà ở của Hitotsumatsu Sadayoshi, cựu nghị sĩ Nhật Bản. Dinh thự được xây dựng vào năm 1929, với các thiết kế kết hợp giữa 2 triều đại Edo và Showa.
 Lâu đài Kitsuki, lâu đài nhỏ nhất tại Nhật Bản.
(Theo Zing)

Subscribe by Email

Follow Updates Articles from This Blog via Email

No Comments

Đọc nhiều