Monday, 4 May 2015

thumbnail

Tuyệt chiêu phong thủy phòng ngủ giúp bé thành tài

Để giúp bé có một tương lai rạng rỡ, bố mẹ có thể tham khảo các tuyệt chiêu bài trí phong thủy trong phòng ngủ sau đây. 

Màu sắc phòng ngủ có ảnh hưởng quan trọng đến tâm trạng của bé. Trước tiên, gam màu phải nền nã, cấm kỵ dùng những gam màu chói mắt như đỏ rực hoặc tím ngắt để trách kích thích trẻ. Cũng không nên dùng gam màu đen hoặc trắng tinh, thay vào đó, cha mẹ nên sử dụng gam màu xanh lam nhạt điểm thêm màu xanh lá, vàng tươi hay hồng phấn để trang trí là tốt nhất. 

Vị trí giường ngủ: Nếu bé là con một thì vị trí giường nên đặt cùng hướng với giường của cha mẹ, điều này giúp cho tình cảm cha mẹ và con cái hòa hợp.
Nếu gia đình có hai con trở lên mà dùng chung một phòng ngủ thì phải kê giường cùng hướng để giảm bớt mâu thuẫn và xung đột giữa các bé.
Đầu giường tốt nhất kê hướng Đông hoặc Đông nam sẽ có lợi có sự phát triển chiều cao và sức khỏe của trẻ. Nếu trẻ khó ngủ có thể kê đầu giường về hướng Tây hoặc Bắc. Không nên kê giường về hướng Nam bởi hướng này sẽ khiến tính khí của trẻ trở nên nóng nảy. Đầu giường hướng Đông Bắc dễ khiến trẻ hình thành thói quen cẩu thả trong sinh hoạt. Hướng Tây Nam khiến trẻ nhút nhát, sợ sệt, hướng Tây Bắc trẻ dễ dậy thì sớm. 
Treo tranh: Nên treo tranh trong phòng ngủ cho bé. Tranh có ảnh hưởng lớn đến sự trưởng thành sau này của trẻ. Bố mẹ nên chọn những bức tranh thiên nhiên hay nội dung đơn thuần hoặc ảnh gia đình. Không nên treo tranh động vật có hình thù kì quái để tránh bé có những hành vi kì quặc.
 
Những bức tranh có hình xe tăng, bộ đội, tình cảm sướt mướt, các minh tinh hay tranh tượng thần, tượng phật cũng dễ ảnh hưởng đến sự phát triển tự nhiên của trẻ. 
 Giấy dán tường phòng bé phải tránh màu sặc sỡ để tránh tâm trạng bé bị xao nhãng hay cáu kỉnh.
 Tuy nhiên, bạn cũng không nên dùng những gam màu đen hoặc trắng tinh.
Ánh sáng: Tốt nhất, bạn nên chọn ánh sáng dịu, nên thay đèn bàn, đèn cây bằng đèn tường vừa ấm cúng vừa tránh được nguy hiểm cho bé. Nếu khi ngủ trẻ sợ tối, bạn có thể đặt một chiếc đèn nhỏ ở góc cao. (Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo. Ảnh trong bài chỉ mang tính minh họa).Theo House.dbw.cn/Kiến Thức
Xem thêm:

Subscribe by Email

Follow Updates Articles from This Blog via Email

No Comments

Đọc nhiều