Friday, 26 June 2015

thumbnail

Cuộc chiến phong thủy trên bầu trời Hong Kong

Tại Hong Kong, việc thiết kế các khu cao ốc thường phải tuân thủ nguyên tắc phong thủy. Hiện tại, để được thành phố cấp phép xây dựng một tòa nhà cao tầng, chủ đầu tư phải trình được bản dự thảo thiết kế có kèm chữ ký của chuyên gia phong thủy. 

Hoàn thành năm 1989 với những sai phạm nghiêm trọng về phong thủy, trụ sở Ngân hàng Trung Quốc tại Hong Kong đã khiến chủ nhân các cao ốc láng giềng phải đặc biệt chăm lo hóa giải ảnh hưởng xấu từ tòa tháp này. 
 Tòa nhà HSBC với mô hình đại bác trên nóc nhà.

Để trả đũa việc Ngân hàng Trung Quốc chĩa “lưỡi dao phay" sắc nhọn về phía mình, ngân hàng HSBC Hong Kong đã yêu cầu kiến trúc sư trưởng sửa toàn bộ thiết kế mái nhà. Mô hình hai chiếc đại bác được đặt lên đó, nòng súng hướng thẳng về phía kẻ “gây hấn”.
 Đại bác chĩa về phía 'gây hấn'.

Chín năm sau khi Ngân hàng Trung Quốc đi vào hoạt động, tòa cao ốc 62 tầng, trụ sở của tập đoàn Trường Giang được khai trương. Dinh thự của ngài chủ tịch Lý Gia Thành, tỷ phú giàu có bậc nhất thế giới, cũng nằm trong tòa nhà này. Đây là một trong những cao ốc hiếm hoi ở Hong Kong có hình hộp, loại hình vốn rất phổ biến ở Mỹ. 
 Trụ sở tập đoàn Trường Giang.

Theo các nhà phong thủy, toàn bộ khối nhà được bao bọc bằng lớp kính màu đen. Lớp kính được lựa chọn kỹ lưỡng, sao cho độ phản chiếu của nó không thua kém gì kính của Ngân hàng Trung quốc, đảm bảo là toàn bộ khí xấu từ các góc nhọn của Ngân hàng này sẽ được đẩy ngược về với chủ nhân của chúng. Hơn nữa, màu đen tượng trưng cho thủy, và thủy khắc hỏa, giúp hạn chế đáng kể tác động của “sát khí” từ người hàng xóm. 

Mặt khác, theo quan điểm phong thủy, năng lượng trong các tòa nhà nhiều góc cạnh thường không ổn định, gây ra hiệu ứng nhân viên đến rồi đi. Hình chữ nhật vuông thành sắc cạnh của Trung tâm Trường Giang tượng trưng cho sự an toàn, vững chắc và vì thế tập đoàn này có thể có đội ngũ nhân viên trung thành và lành mạnh hơn.
(Ngôi Sao)
Xem thêm:


Subscribe by Email

Follow Updates Articles from This Blog via Email

No Comments

Đọc nhiều