Friday, 30 October 2015

thumbnail

Ngôi nhà phong cách saltbox tại Mỹ

Ngôi nhà bằng gỗ sau đây tại Mỹ mặc dù không thật sự lớn nhưng nhờ thiết kế theo phong cách saltbox tinh tế nên vẫn đảm bảo được một không gian ở kết hợp làm việc thoải mái.

Saltbox là phong cách thiết kế dành cho các căn nhà nhỏ làm bằng gỗ tại Mỹ, xuất hiện cách đây từ rất lâu. Tuy nhiên, với sự đơn giản mà thoải mái, kiểu nhà này vẫn được nhiều người lựa chọn để xây dựng nhà hiện nay.
Đặc điểm của các căn nhà thiết kế theo phong cách này là mặt trước ngôi nhà có một phòng nhỏ thông với toàn bộ nhà như một không gian phụ. Mái nhà ở phía trước thường ngắn và cao hơn so với mái phía sau, dài và có độ dốc khá lớn.
Ngôi nhà được thiết kế bởi kiến trúc sư Mike Jacobs với muc đích tạo ra một nơi ở kết hợp với làm việc thoải mái trong không gian mở.
Khu vực làm việc được bố trí ở lầu trên, bàn làm việc kéo dài dọc theo hết chiều rộng của ngôi nhà nhưng hết sức gọn gàng.
Một điểm khá đặc biệt là nhà bếp nấu nướng, ăn uống và phòng ngủ lại nằm chung ngay tầng trệt của tòa nhà.
Ngôi nhà được thiết kế dành cho một nghệ sỹ có niềm vui là công việc của cô.
Vì vậy, điểm nhấn là tạo ra ra một không gian thoải mái phù hợp với công việc của chủ nhà. Ở đây, tại phòng làm việc có rất nhiều cửa sổ thông gió giúp kích thích sự sáng tạo và thư giãn.
Bàn làm việc đối diện ngay cạnh đó dành để tiếp khách, được đặt tấm cửa sổ lớn bằng kính thu hút ánh sáng và có thể ngắm nhìn cảnh vật bên ngoài cho cảm giác phóng khoáng, cởi mở.

Nhà bếp phía dưới nhà nhìn qua như có cảm giác chủ nhà không thường xuyên sử dụng đến bởi các vật dụng đều cất giữ gọn gàng trong tủ.
Không gian ở đây thoáng đãng, cửa trượt bằng kính giúp di chuyển dễ dàng ra phía hồ bơi ngay phía trước.
Mái của ngôi nhà xinh đẹp này cũng được tận dụng tối đa, lắp đặt các tấm pin mặt trời để cung cấp nguồn điện sinh hoạt cho cả nhà.
(Homedesign/CafeLand)
Xem thêm: 

Subscribe by Email

Follow Updates Articles from This Blog via Email

No Comments

Đọc nhiều