Chủ nhân của ngôi nhà là một phụ nữ mảnh mai và duyên dáng. Nhìn chị, ít ai hình dung chị lại chính là người duy nhất tự tay lựa chọn và trang trí cho cả cơ ngơi này. Từng chút một, như con chim sẻ cần mẫn xây tổ, không gian sống được chị bồi đắp bằng mắt thẩm mỹ tinh tế và tình yêu thương ngọt ngào. 


Vốn thích phong cách Bắc Âu, khoáng đạt, nhiều ánh sáng, biệt lập, chủ nhân ngôi nhà đã chuyển từ chung cư cao cấp ở Q.5, Tp.HCM về sống tại đây. Ngôi nhà có diện tích không lớn nên để có được cảm giác nhẹ nhàng, thoáng đãng như những căn “biệt thự phố” thật chẳng dễ chút nào.

Sau nhiều năm sống tại Úc, dù đã tìm hiểu về phong cách kiến trúc mà mình mong muốn song việc xây nhà cho đúng ý chị cũng gặp nhiều khó khăn. Qua quá trình khảo sát, dự định cải tạo không gian sẵn có là không khả thi, ngôi nhà cần được xây lại hoàn toàn.


Điều thú vị ở chỗ, nhiệm vụ của kiến trúc sư được dừng lại khi ngôi nhà xây xong phần thô, các khâu hoàn thiện, bố trí bên trong đều do chị đảm nhiệm. Từng loại gạch lát sàn, ốp tường hay tiểu cảnh, từng phiến gỗ cầu thang, cho đến những đồ nội thất, bếp, đồ trang trí... đều một tay chị chọn lựa, sắp xếp.

Chị kể, mất trọn một năm để không gian sống có được hình hài hiện tại. Trong một năm đó, niềm vui của chị là túc tắc góp nhặt từng món đồ, như chim sẻ tha rơm về tổ. Có hôm là tấm thảm cowhide (làm từ da bò được xử lý còn nguyên lông), có hôm là mặt bàn bar bằng gỗ nguyên khối, hay có khi lại là hai chiếc xe đạp cổ rất "độc" được "thửa" lại từ bạn...

Khi hỏi chị có hình dung trước tổ ấm của mình sẽ thành hình như thế nào không, câu trả lời là không. Bởi hành trình xây tổ này với chị đơn giản là được làm những gì mình thích. Và ngôi nhà từng bước một được bồi đắp bởi mắt thẩm mỹ tinh tế cùng sự chăm sóc đầy yêu thương của chị.Trong không gian đó, tính nữ xuất hiện thật tự nhiên, đôi chỗ ngẫu hứng, đem lại sự thú vị. Và dù theo đuổi phong cách kiến trúc kiểu Bắc Âu, nhưng chị lại không câu nệ về nguyên tắc bài trí. Dẫu vậy, những gam màu tinh tế của xứ lạnh phương Tây vẫn là điều dễ nhận thấy khi bước vào nhà. Từ màu gỗ tự nhiên đến bức tường gạch đỏ tạo cảm giác ấm cúng trong không gian hiện đại. 


Tư vấn Thiết kế Kiến Trúc & Nội thất, liên hệ: houzzxanh@gmail.com
 Theo Dep.com.vn
 
Top