Ngọc minh châu là loại cây vừa đẹp, vừa mang nhiều ý nghĩa đặc biệt tốt lành trong những ngày đầu năm 

Loài hoa biểu tượng cho công danh trí tuệ và tài lộc


Trong vài năm gần đây, mai, đào, hay quất…những loại cây truyền thống không còn là lựa chọn duy nhất của các gia đình trong mỗi dịp tết đến xuân về. Mà thay vào đó, người ta thường có xu hướng chơi những loại hoa cảnh nhẹ nhàng hơn như hoa ly, hoa lan, hoa thủy tiên...vừa đẹp, lại vừa có ý nghĩa mà giá cả cũng phải chăng và  dạ  ngọc minh châu cũng là một loại hoa như thế.

Chưng một chậu dạ  ngọc minh châu trong nhà trong dịp đầu năm đem lại nhiều điều tốt lành cho gia chủ


Ngọc minh châu không phải là một loài cây quá xa lạ nhưng chỉ ba năm trở lại, nó mới trở nên thịnh hành và được nhiều người biết đến với biểu tượng tốt lành trong mỗi dịp tết đến xuân về. Chỉ cần nhìn một lần, chắc hẳn nhiều người sẽ dễ dàng “phải lòng” ngay loài hoa này

Loài hoa mang cái tên khá kêu này có vẻ đẹp vừa mộc mạc vừa kiêu kì. Ngọc minh châu là cây thân gỗ, hoa có màu trắng, năm cánh, mọc từng chùm dài rũ xuống. Nụ hoa tròn trĩnh như giọt sương mạnh mẽ bám chặt vào cuống hoa, nhìn qua cứ ngỡ như hàng trăm viên ngọc minh châu đang đung đưa trong gió. Dạ ngọc minh châu sống lâu năm, dễ trồng và không hề khó khăn trong việc chăm sóc, cũng như nhanh chóng ra hoa.


Vẻ đẹp vừa mong manh, mộc mạc, lại vừa kiêu kì của ngọc minh châu


Trong quan niệm phong thủy, ngọc minh châu còn là loại cây biểu tượng cho công danh, trí tuệ và tài lộc. Chưng một chậu ngọc minh châu trong nhà trong dịp đầu năm, sẽ mang cho gia chủ may mắn, hạnh phúc và tiền tài dồi dào. Ngôi nhà của bạn sẽ trở nên bừng sáng bởi hàng trăm “viên ngọc” tươi tắn rực rỡ khiến bất cứ ai cũng phải trầm trồ.Ngọc minh châu là loại cây nở theo mùa, thường bắt đầu ra hoa vào tháng 11 và kéo dài đến khoảng tháng 5 năm sau. Thế nên, không cần phải chờ đợi đến sát tết, người yêu hoa có thể mua ngay từ sớm, đến dịp tết, cây vẫn trổ hoa rực rỡ mà không cần phải lo lắng hoa có nở kịp vào ngày đầu năm hay không. Bên cạnh đó, ngọc minh châu cũng khá “dễ tính” trong việc chăm sóc, chỉ cần tưới nước và đặt chỗ râm mát là cây sẽ sống khỏe mạnh, ra hoa.


Kỹ thuật trồng cây và chăm sóc hoa dạ minh châu 

Phân trồng cây ngọc minh châu tốt nhất là hợp chất gồm: tro trấu (50%) + mụn dừa 40% + phân chuồng 10%. Người chơi cây nên trồng cây ngọc minh châu ở nơi có ánh sáng 50-60%, tốt nhất là trồng dưới đất để cây có đủ nước do rễ cây phát triển rất mạnh.

Ngoài ra, người trồng không nên để cây nơi nắng nóng nhiều vì sẽ làm lá bị héo( do cây ngọc minh châu có nguồn gốc từ xứ ôn đới). Khi cây bị héo, người chăm cây phải đem vào chỗ mát và tưới nước để cây phục hồi xanh tốt trở lại.

Cây ngọc minh châu rất xanh tốt và bền hoa khi để chỗ mát như: ban công, trước hiên nhà hoặc dưới bóng cây lớn. Người chơi hoa cần đảm bảo đủ nước cho cây, nên tưới nước ướt lá và hoa để cây luôn đẹp.

Phân bón cho cây gồm: rong biển kết hợp với Concact giúp cây sinh trưởng tốt, sử dụng 7-10 ngày/ lần. Ngoài ra, người trồng có thể bón lót ‘NPK 20-20-20′ 1 tháng/ 1 lần vào gốc. Tuy nhiên, nếu cây đã được trồng đầy đủ phân hữu cơ như trên (nếu trồng trong chậu, người chơi hoa nên chọn chậu lớn hơn so với cây) thì người chăm cây có thể không cần bón phân hóa học. Trong trường hợp có sâu phá hoại, người dân nên phun thuốc FACTAC (phun 1 tháng/ lần). 

Tổng hợp
 
Top