Bỏ túi vài mẹo nhỏ, bạn có thể tiết kiệm thời gian mà vẫn giữ được những món nội thất trong nhà luôn đẹp và mới.


Xóa vết dầu mỡ

Khi làm vương dầu mỡ ra đồ gỗ, tốt nhất là bạn nên lau rửa ngay, càng sớm càng tốt.
Cách tốt nhất là đổ muối ăn lên vết dầu mỡ, đợi cho dầu mỡ ngấm vào muối rồi lau sạch chỗ muối đó. Nếu vết dầu vẫn còn, bạn nên thử lại lần thứ hai.

Sau đó, bạn dùng một tấm giẻ ướt lau toàn bộ bề mặt để vết dầu không bị đọng lại.
Cuối cùng, bạn cọ sạch vết dầu mỡ còn dính lại bằng khăn nhúng vào hỗn hợp một lít nước ấm và 50ml dấm trắng. Đừng quên lau lại thêm một lần nữa với nước sạch.

Lưu ý, gỗ dùng làm bàn ăn hay bệ bếp nên được bào kỹ, vì gỗ càng sần sùi thì càng dễ thấm dầu mỡ và khó làm sạch.

Xóa vết nước đọng

Nếu bạn có một vệt nước thấm vào gỗ làm mất đi vẻ hoàn hảo của bề mặt, bạn nên thoa một chút kem đánh răng lên vệt nước đó. Sau đó, bạn dùng khăn mềm và khô lau sạch chỗ kem đánh răng.

Xóa vết rượu vang

 
Trước hết, bạn dùng khăn ướt làm ẩm toàn bộ bề mặt để không để lại vệt nước nào. Đổ một ít bột baking soda (bột nở) lên chỗ dính vết rượu, sau đó đổ thêm một thìa dấm trắng vào chỗ bột đó. Bạn sẽ thấy bột và dấm tạo ra phản ứng hóa học, sôi lên và sủi bọt nhưng cứ để mặc chúng chừng 15 phút.

Sau đó, bạn dùng bàn chải và cọ vết ố theo thớ gỗ, cứ thoải mái chải mạnh tay. Khi bề mặt đã khô, bạn sẽ thấy vết ố đã bị mờ đi rất nhiều. Hãy lặp lại quy trình nếu bạn thấy cần thiết.

Có thể sau đó bạn sẽ phải đánh bóng lại chỗ từng bị vết ố, nhưng nếu không có thời gian, cứ để cho thời gian tự làm cho phần bị chải mạnh lấy lại màu sắc như trước.

Theo ELLe Việt Nam
 
Top